https://www.opanfood.com

How to choose a good crispy batter (Good crispy flour How to choose ???)

How to choose a good crispy batter (Good crispy flour How to choose ???)

56277235.9CCD0A02803645BD8F2321EA61FC3DAF.20052723

Description : อาหารประเภทชุบแป้งทอด ดูเหมือนทำง่ายแต่ทำไมไม่ง่ายเวลาทอดกินเอง?  ทั้งที่ทำตามสูตรเป๊ะๆ แต่เชื่อมั้ยว่าแค่เริ่มต้นถูก แววความอร่อยก็มาแล้ว แค่รู้วิธีการเลือกแป้ง ทอดกรอบ ต่อไปนี้

        อาหารประเภทแป้งทอดกรอบ กลายเป็นเมนูยอดฮิตที่ใครๆ ก็ชอบ เพราะทำง่าย ทานง่าย อร่อยได้ไม่เบื่อ สามารถจับมามิกซ์แอนด์แมทซ์ พลิกแพลงได้ตลอดเวลา ยิ่งเป็นเมนชุบแป้ง ทอดเลิฟเวอร์ บอกเลยว่าใครๆ ก็ต้องชอบ แต่เชื่อสิว่าสุดยอดปัญหาที่เหล่ากุ๊กทั้งมือใหม่และ มือเก่าต้องกุมขมับก็คือวิธีทำแป้งทอดกรอบให้อร่อยและน่ากิน

แต่กว่าจะหาแป้งทอดกรอบยี่ห้อไหนดีถูกใจได้เนี่ย บอกเลยว่ายากไม่ใช่เล่น แต่ก็ไม่ ยากจนเกินไป ด้วยทริคการเลือกแป้งทอดแบบที่ใครก็เลือกได้ ทำได้ ทอดได้อร่อยด้วย รสชาติเป๊ะปังไม่แพ้ร้านชื่อดังแน่นอน

1. แป้งทอดกรอบที่ดี ต้องร่วน และฟู?

          หากแม่บ้านคนไหนที่ทำอาหารเป็นประจำ เชื่อว่าทุกครั้งที่ทำเมนูแป้งชุบทอด ต้อง อยากได้แป้งที่ทอดออกมาแล้วร่วน ฟู มีสีเหลืองอร่ามดูน่ากิน รสชาติต้องละมุนลิ้น เคี้ยวง่าย เหมาะกับคนทุกวัย และไม่ว่าจะจิ้มกับน้ำจิ้มรสไหนก็ถูกปาก ประหนึ่งเชฟมือทองมาทำให้กิน ถึงบ้าน ซึ่งถ้าให้ลองเอาแป้งทอดกรอบในตลาดมาลองเทียบกันแล้ว จะเห็นได้เลยว่าความ กรอบและความร่วน มักมีความแตกต่างกัน เพราะถ้าแป้งทอดดีไม่ว่าจะทอดอะไรก็อร่อยได้เกิน 50% ไม่ควรทำให้คุณเสียเวลาผสมอะไรให้วุ่นวาย เน้นทำง่าย ทอดง่ายก็เป็นพอ

2. แป้งทอดที่ดี ไม่จำเป็นต้องใช้ผงกรอบ และต้องไม่มีกลูเตน?

          อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เมนูชุบแป้งทอดอร่อยเซียนเหมือนเรียนมา แถมยังช่วยรักษา สุขภาพของคนที่คุณรัก ก็คือคุณควรเลือกแป้งทอดที่ไร้ผงกรอบที่ช่วยทำให้เมนูชุบแป้งทอด นั้นกรอบฟู เพราะถึงแม้ผงกรอบจะทำให้อาหารดูน่ากิน คงความกรอบไว้ได้นาน ทิ้งไว้ข้ามวัน ข้ามคืนความกรอบก็ยังคงอยู่ แต่กลับส่งผลเสียต่อสุขภาพ เป็นต้นเหตุของโรคเรื้อรังต่างๆ ในอนาคต                   

แป้งชุบทอดที่ดีนอกจากต้องผสมง่าย ทำได้หลากหลายเมนูแล้ว ต้องตอบโจทย์ คนรักสุขภาพด้วย ยิ่งถ้าเป็นแป้งสาลีที่มีกลูเตน ขอแนะนำว่าให้บอกลาไปได้เลย เพราะต่อให้ราคาถูก หาซื้อได้ง่าย แต่หากร่างกายได้รับกลูเตนมากเกินไป อาจเกิดอาการ ท้องอืดท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย คลื่นไส้อาเจียน เพราะกลูเตนไปขวางการดูดซึมอาหารใน ลำไส้ ดังนั้นมื้อต่อไปควรเจาะจงเลือกแป้งทอดกรอบสูตรกลูเตนฟรีที่เหมาะสำหรับคนทุกวัย คนแพ้กลูเตน คนแพ้แป้งสาลีและเด็กทานได้

3. เลือกใช้แป้งทอดกรอบที่ปลอดภัย คนแพ้แป้งก็กินได้

          การเลือกแป้งทอดที่ดีอีกวิธีหนึ่ง นอกเหนือจากความอร่อยแล้ว ควรเลือกแป้งที่กิน แล้วปลอดภัย ยิ่งถ้าบ้านไหนมีคนแพ้แป้งสาลีด้วยแล้ว ยิ่งต้องมีความพิถีพิถันมากขึ้นเป็นเท่าตัว ด้วยการเลือกแป้งชุบทอดที่เหมาะกับคนแพ้แป้งสาลี แพ้กลูเตน เพราะความน่ากลัวของกลูเตน ที่ควรระวังก็คือ บางคนไม่รู้ว่าตัวเองแพ้กลูเตน ทำให้เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ตั้งแต่เกิดผดผื่นคัน ธรรมดาไปจนถึงแพ้ขั้นรุนแรง เช่น ปวดท้องรุนแรง ท้องอืด ท้องร่วง เกิดภาวะกระดูกพรุน ได้ง่าย การเจริญเติบโตผิดปกติ [โดยเฉพาะในเด็ก]

         ซึ่งการรักษาส่วนใหญ่ทำได้เพียงรักษาไปตามอาการที่เกิดขึ้นเท่านั้น การป้องกันที่ดี ที่สุดคือการเลี่ยงทานอาหารที่มีกลูเตนให้ได้มากที่สุด ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ

4. วิธีผสมแป้งทอดกรอบที่ง่าย ทอดอะไรก็เหมือนเซียน

          อีกหนึ่งวิธีเลือกแป้งทอดกรอบเพื่อให้ได้สุดยอดเมนูสุดปังจากก้นครัวก็คือ ต้องมีวิธี ผสมแป้งทอดกรอบที่ใช่ด้วย เผื่อมือใหม่อยากหัดเข้าครัว จะได้ทำแป้งทอดกรอบให้มีรสชาติ ที่ดีได้ โดยควรเลือกแป้งทอดกรอบที่มีส่วนผสมลงตัว ไร้สารแต่งเติมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ  จะได้ไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม เพราะธรรมชาติของตัวแป้งเองจะให้ความหอมละมุนได้ทันที  เพียง ผสมแป้งกับน้ำในปริมาณที่แนะนำ แล้วนำวัตถุดิบลงไปชุบทอด แป้งที่ใช่บวกกับวิธีผสมแป้ง ทอดกรอบที่ถูกต้อง จะช่วยให้คุณได้เมนูทอดกรอบที่เหลืองสวย ให้ความกรอบพอดี ฟูนาน ไม่อมน้ำมัน สีสันดูน่าทานตั้งแต่ยังไม่หยิบเข้าปากด้วยซ้ำไป 

สรุป

          เป็น 4 Step ที่ไม่ยากไปไม่ง่ายเกิน กับทริคการเลือกแป้งทอดสำหรับมือใหม่ ที่น่าจะ ช่วยให้การเข้าครัวไม่น่าเบื่อและกลายเป็นเรื่องที่ยุ่งยากจนหัวฟู เพราะจากนี้ไม่ว่าจะเมนูไหนๆ ก็ไม่ต้องหวั่นใจ ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำมันกระเด็นแค่เลือกแป้งทอดกรอบที่ดี แต่ ถ้าอยากให้ชีวิตง่ายขึ้นกว่านั้น เลือกให้แป้งทอดกรอบ เทมปูระ กลูเตนฟรี ตราโอปัน เป็นผู้ช่วย แล้วชั่วโมงการทำของทอดให้อร่อยของคุณจะเปลี่ยนไป

OPAN Gluten Free Premium Crispy Flour, a secret recipe from Japan 🇯🇵 Good oil extraction Answers to health lovers

OPAN Gluten Free Premium Crispy Flour, a secret recipe from Japan 🇯🇵 Good oil extraction Answers to health lovers

🍞 Gluten-free, can be eaten by gluten intolerance 🍱 Various dishes, fried chicken, fried shrimp, fried fish, delicious taste, no additional cooking needed 🔖 International production standards GMP, HACCP, ISO22000, Gluten Free Test, Halal, FDA .. 🚫 No Contains of • Wheat Flour • Milk • Nuts (Soy) • Eggs (Eegs) • Fish

More >>

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
 • Attributes
 • Custom attributes
 • Custom fields
Compare
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping